KHOA DƯỢC
14/09/2016
KHOA DƯỢC

KHOA DƯỢC ĐẠI HỌC QUỐC TẾ HỒNG BÀNG 

Lịch sử thành lập khoa

Kinh tế càng phát triển, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng, các dịch vụ về y tế cũng tăng theo về số lượng và chất lượng. Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Khoa Dược ĐH Quốc Tế Hồng Bàng được thành lập vào tháng 7 năm 2009 gồm 5 bộ môn: Dược lý, Hóa Phân Tích, Dược Liệu, Bào Chế, Thực Vật với 10 giảng viên đào tạo cho hệ trung cấp. Năm 2014, khoa Dược trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cấp phép đào tạo dược sĩ hệ đại học và cao đẳng chính quy.

Dưới sự lãnh đạo của ThS. Trần Thị Thu Hằng - Chủ nhiệm Khoa, khoa dược không ngưng phát triển về cả chất và lượng . Từ 5 bộ môn đến nay, Khoa Dược đang hoạt động với 14 bộ môn và 30 giảng viên đến từ nhiều trường đại lớn như: ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch…đủ để đào tạo hơn 1800 sinh viên.

Mục tiêu đào tạo

Một dân tộc hùng mạnh phải có công dân khỏe mạnh về thể chất, minh mẫn về trí tuệ. Vì thế, lĩnh vực y tế và giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của một quốc gia. Đào tạo cán bộ y tế là ngành giáo dục mũi nhọn mang tính chiến lược với nhiệm vụ tạo ra lực lượng cán bộ y tế vừa có tài vừa có đức phục vụ nhân dân.

Thành quả giáo dục về Y tế chính là đội ngũ Dược Sĩ, Bác Sĩ, Nha Sĩ tài đức. Không chú trọng việc đào tạo sẽ phải trả giá bằng mạng sống của con người. Khách hàng của ngành Y là những người đòi hỏi sự chăm sóc tinh tế, kịp thời, chuẩn xác nên đội ngũ nhân viên Y tế phải có chuyên môn cao và cung cách phục vụ phải thấm nhuần lời giáo huấn: Thầy thuốc như mẹ hiền.

Với đặc thù của khối ngành Y – Dược, khoa Dược ĐHQT Hồng Bàng mục tiêu đào tạo:

kỷ luật cao - lý thuyết gắn liền với thực hành

  

Khoa Dược ĐHQT Hồng Bàng có nhiều ưu điểm nổi trội:

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là cơ sở giáo dục Đại học tư thục hàng đầu của Việt Nam, đứng ngang hàng với các trường Đại học hàng đầu trong khu vực. Với nguồn tài chính vững chắc, cơ sở vật chất đạt chuẩn đào tạo quốc tế về Y dược, khoa Dược ĐHQT Hồng Bàng tự tin cũng cấp môi trường học tập hiện đại nhất.


 
 
 
 


 

Giảng viên tận tâm, chuyên môn cao

Sinh viên Khoa Dược được đào tạo phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn, tri thức, kỹ năng và nhân cách bởi đội ngũ Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và rất tâm huyết với nghề. Học tập tại Khoa Dược – ĐHQT Hồng Bàng sẽ giúp các em có những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu khắt khe của ngành Y – Dược Việt Nam và quốc tế.

Tôn chỉ đào tạo

Khoa Dược của ĐHQT Hồng Bàng đào tạo các Dược có nhân cách, y đức, vững vàng kiến thức chuyên môn, am hiểu khoa học y học để có thể tự học, tự nghiên cứu và sẵn sàng phục vụ sức khỏe cho cộng đồng. Sinh viên tự tin và thành công trong môi trường y học trong nước và hợp tác quốc tế.

 

Với định hướng Dược Lý - Dược Lâm Sàng, Quản lý và Cung ứng thuốc, Khoa Dược có nhiệm vụ đào tạo Dược sĩ thực hành được tại hiệu thuốc, nhà thuốc, công ty dược, bệnh viện, thông thạo về phân phối và quản lý thuốc, tư vấn sử dụng thuốc an toàn hợp lý.

Phương pháp quản lý

Khoa Dược quyết tâm quản lý chặt chẽ việc dạy và học.

Giảng viên không chỉ là những người dạy nghề mà còn dạy làm người. Giảng viên hỗ trợ khoa quản lý sinh viên. Sự tương tác dạy và học giữa thầy và trò giúp sinh viên cảm nhận được sự quan tâm của thầy cô, sự chăm sóc của nhà trường và đoàn thể, sự giúp đỡ của bạn bè để nhanh chóng chuyển biến.


Khoa phối hợp với bộ phận quản lý học đường để nghiệm thu giờ giảng dạy, lãnh đạo khoa thường xuyên dự giờ để nhắc nhở, biểu dương kịp thời. Nghiêm túc tiếp nhận ý kiến của sinh viên sau khóa học để khắc phục những điều chưa tốt trong giảng dạy.

Văn phòng khoa liên kết chặt chẽ với phòng công tác sinh viên, giáo viên chủ nhiệm, ban điều hành lớp, các tổ chức đoàn - hội sinh để theo dõi chặt chẽ việc học tập của sinh viên. Khoa áp dụng nhiều biện pháp: nhắc nhở, giáo dục, điểm danh, nhà trường cảnh báo học tập mỗi năm để giúp các sinh viên có kết quả học tập loại yếu có kế hoạch học tập tốt hơn.                                                                                            

Khoa Dược – ĐHQT Hồng Bàng cam kết đào tạo sinh viên trở thành những thế hệ nhân viên Y tế tâm đức và có chuyên môn cao.

 

Khoa Dược – ĐHQT Hồng Bàng

 

English

Từ khóa:
Top